Archives for TRAVEL Scoop บอกเล่าเรื่องท่องเที่ยว

image-428

4 ที่พักเต็นท์หรู นอนดูดาว สัมผัสอากาศเย็น

นึกถึงที่เที่ยว หน้าหนาว ใครๆ ก็คงอยากสัมผัสกับอากาศเย็นๆ หมอกจางๆ ซึ่งถ้าได้นอนกางเต็นท์อยู่ท่ามกลางธรรมชาติไปด้วยก็คงดีไม่น้อย และจะดียิ่งขึ้นไปอีก หากที่พักแบบเต็นท์ที่ว่ามานี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ชนิดที่ว่าเหมือนได้นอนอยู่ในโรงแรม ก็คงทำให้การท่องเที่ยวและการพักผ่อนของคุณฟินยิ่งขึ้นไปอีก ครั้งนี้ เราจึงได้ Traveloka ผู้ให้บริการจัดการท่องเที่ยวให้เป็นเรื่องง่ายมาแนะนำ 4 ที่พักเต็นท์หรูทั่วไทย นอนดูดาวสบายๆ สัมผัสอากาศเย็นๆ แบบไม่ต้องกลัวลำบากมาฝากกัน 1. Lalamukha Tented Resort รับรองว่าที่นี่จะทำให้คุณฟินเว่อร์กับที่พักเขาใหญ่ “ลาลามูก้า เต็นท์ รีสอร์ท” ที่พักในสไตล์เต็นท์ซาฟารี ที่ทั่วทั้งรีสอร์ทมีการออกแบบตกแต่งในแนวแอฟริกาสุดชิค ซึ่งผสมผสานความทันสมัยไว้อย่างลงตัว เอาเป็นว่านอกจากที่นี่จะทำให้คุณดื่มด่ำกับธรรมชาติของเขาใหญ่ได้อย่างเต็มที่แล้ว ที่พักแบบเต็นท์ของลาลามูก้าก็เจ๋งสุด ด้วยเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งเครื่องปรับอากาศ, Wi-fi และอื่นๆ ในระดับโรงแรม 4 ดาว อีกทั้ง สระว่ายน้ำสำหรับการพักผ่อนฟินๆ ท่ามกลางบรรยากาศเขียวชอุ่มของเขาใหญ่ Lalamukha Tented Resort Lalamukha Tented Resort หรือจะจองที่พักเขาใหญ่อื่นๆ เพิ่มเติม >> คลิกที่นี่ 2. Hintok River Camp มาที่จังหวัดกาญจนบุรีกันบ้าง กับอีกหนึ่งที่พักแบบเต็นท์แสนสบาย “หินตก ริเวอร์แคมป์” ซึ่งเป็นที่พักกาญจนบุรีสไตล์ซาฟารีแคมป์ ...
Continue Reading »
image-410

5 สิ่งแนะนำ ยามไปเยือนบอสตัน

5 สิ่งแนะนำ ยามไปเยือนบอสตัน 1. ตามรอยสมเด็จพระราชบิดา และพ่อหลวงในดวงใจ สมัยยังทรงพระเยาว์ บอสตันเป็นเมืองสำคัญอีกเมืองหนึ่งในประวัติศาสตร์ของพสกนิกรแห่งรัชกาลที่ 9 ชาวไทยค่ะ ที่นี่เป็นสถานที่ที่สมเด็จพระราชบิดา ทรงมาศึกษาต่อด้านการแพทย์ ทรงพบรักและแต่งงานกับสมเด็จย่า และบอสตันแห่งนี้ ก็เป็นสถานที่พระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอีกด้วยค่ะ มีสถานที่ในเมืองหลายแห่งให้เราได้ไปเยือน ซึมซับประวัติศาสตร์ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดใน KTBF – King of Thailand Birthplace Foundation ได้เลยค่ะ ที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ โรงพยาบาล เม้านท์ ออเบิร์น สถานที่ทรงพระราชสมภพค่ะ ที่แห่งนี้ นอกจากจะมีป้ายจารึกไว้ด้านล่างของหอที่พระราชสมภพของพระองค์แล้ว ทางโรงพยาบาลยังอุทิศ โซนหนึ่งของผนังโรงพยาบาล แสดงนิทรรศการเล็กๆเกี่ยวกับพระองค์ไว้อย่างถาวรด้วยค่ะ อีกที่หนึ่งก็คือ ภูมิพลสแควร์ หรือชื่อเต็มว่า King Bhumibol Adulyadej of Thailand Square นั่นเอง จะตามรอย หากบอกแท็กซี่ หรือถามทางคนทั่วไป อาจไม่ทราบ เพราะเป็นสแควร์หนึ่งใน Harvard Square แต่ถ้าค้นใน google map ...
Continue Reading »
image-362

[How to] จองโรงแรมไปแล้ว อยากเขียน e-mail ไปคอนเฟิร์มกับโรงแรมโดยตรง ทำงัยดี

ฮัลโหลววววววว! เคยมั้ย ที่จองโรงแรมผ่านเว็บ agent ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น expedia, booking.com, agoda หรือ hotels.com แทนที่จะจองผ่านเว็บโรงแรมโดยตรง ขาเที่ยวอย่างเรา ขอเดาว่า เกิน 80% ต้องบอกว่า เคยสิ! ใช่มั้ยล่ะคะ ทำไมน่ะเหรอ ก็เพราะว่าจองผ่านเว็บเอเจนซี่เหล่านี้น่ะ มันได้ราคาถูกกว่าจองผ่านเว็บโรงแรมโดยตรงน่ะสิ บางทีก็มีสิทธิประโยชน์โน่นนี่เพิ่มมาด้วย เช่น สะสมแต้มอะไรอย่างนี้ ใช่มั้ยคะ แอดมินรู้เพราะแอดมินก็ทำบ่อย 555 Hotel confirmation e-mail แต่ลึกๆแล้ว จองผ่านเว็บจองโรงแรมเหล่านี้ทุกครั้ง เชื่อว่าหลายๆคนก็ต้องเคยมีหวั่นใจว่า โรงแรมจะได้รับข้อมูลการจองของเราเรียบร้อยดีมั้ย ไปถึงแล้วจะมีห้องให้นอนรึป่าว หรือแม้อยากจะคอนเฟิร์มกับทางโรงแรมว่าตรูจ่ายเงินครบแล้วนะ อย่ามาเรียกเก็บตอน check in อีก อะไรอย่างนี้ แอดมินเป็นบ่อยมากค่ะ เพราะเป็นคนแบบชอบความชัวร์ว่า ถ้าเราเลือกโรงแรมนี้แล้ว ไปถึงต้องมีห้องให้เรานอนนะ เพราะถ้าไปถึงดึกๆดื่นๆ ต้องไปคลำหาที่พักใหม่เพราะโรงแรมไม่ได้รับข้อมูลของเราตอนจองนี่ แย่แน่ๆเลย และบ่อยครั้งที่แอบอยากถามข้อมูลเพิ่มเติมเช่น ในห้องของท่านนั้นมีผ้าเช็ดตัวให้มั้ย (เวลาไป hostel) เดินทางจากสถานีรถไฟ ไปโรงแรมยังงัยดี เปิดหาจากหน้าเว็บก็ไม่มีข้อมูล ก็อยากสื่อสารกับทางโรงแรมโดยตรงใช่มั้ยล่ะคะ ...
Continue Reading »